Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Khách hàng Tin tức Liên hệ
TIN TỨC
Phát hiện email Michael Jackson chứa virus (03/07/2009)
Hãng bảo mật Anh Sophos vừa phát đi cảnh báo một virus Internet lan truyền từ email tuyên bố có đính kèm những bài hát bí mật và ảnh của Michael Jackson.

Hãng bảo mật Anh Sophos cảnh báo email có chứa virus

Hãng bảo mật Anh Sophos vừa phát đi cảnh báo một virus Internet lan truyền từ email tuyên bố có đính kèm những bài hát bí mật và ảnh của Michael Jackson.

Email này có chủ đề "Remembering Michael Jackson" (tạm dịch: Tưởng nhớ Michael Jackson) được gửi từ "sarah@michaeljackson.com", Sophos cho biết trong một thông cáo phát đi từ văn phòng châu Á của hãng ở Singapore.

Hãng bảo mật Anh Sophos cảnh báo email có chứa virus "ăn theo" cái chết của Michael Jackson. Ảnh: AFP
Email này cho người nhận biết rằng có một file nén đính kèm có nội dung là “Michael songs and pictures.zip" chứa những bài hát bí mật và ảnh của biểu tượng nhạc pop, Michael Jackson, người đã qua đời ở Mỹ hôm 25/6.

Sophos cảnh báo người dùng đừng mở tệp đính kèm đó vì nếu mở, máy tính của người dùng sẽ bị nhiễm và một khi như vậy, máy tính sẽ bắt đầu tự động phát tán sâu cho người dùng Internet khác.

Ngoài phát tán virus qua email, các chuyên gia Sophos nhấn mạnh mã độc này cũng có hả năng phát tán như một hợp thành Autorun trên thẻ nhớ USB.

Graham Cluley, một chuyên gia tư vấn công nghệ cấp cao của Sophos nói nhiều người dùng có thể mở tệp đính kèm bởi cơn sốt quan tâm đến cái chết bất ngờ của ông vu nhạc pop. Nhưng ông nói nhiều người dùng máy tính nay đã nhận thức rõ tội phạm mạng sẽ nhanh chóng lợi dùng các sự kiện tin tức để phát tán mã độc và thư rác.

"Bất cứ ai nhận được email này nên xóa ngay lập tức để không làm mã độc lây nhiễm qua sổ địa chỉ của họ”, ông khuyến cáo.

Theo ICTNews (AFP)

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Tin tức | Khách hàng | Liên hệ
Copyright © 2009 SACOM CORP. All rights reserved - Developed by