Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Khách hàng Tin tức Liên hệ
TIN TỨC
Windows 7 chính thức phát hành vào 22 tháng 10 (28/08/2009)
Microsoft công bố ngày 22/10 hệ điều hành Windows 7 chính thức phát hành, sớm hơn ba tháng so với dự tính ban đầu và sẽ đón đầu dịp mua sắm cuối năm. Nhiều sự kiện, thông tin vẫn sẽ diễn ra trong suốt thời gian từ bây giờ cho đến ngày phát hành. Bài viết này sẽ phân tích một số sự kiện chính trước khi Windows 7 phát hành.
 Tùy chọn nâng cấp

Mọi người mong đợi Microsoft sẽ tiết lộ một chương trình nâng cấp cho Windows 7. Họ hy vọng với chương trình nâng cấp này - nếu bạn mua PC đang chạy hệ điều hành Vista gần đây và thỏa một số điều kiện nào đó sẽ có Windows 7 miễn phí hoặc được giảm giá khi nâng cấp.

Vậy những điều kiện này

là gì? Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào. Nhưng Microsoft đã xác nhận là sẽ có một chương trình với tên gọi tùy chọn nâng cấp Windows “Windows Upgrade Option”.

Các suy đoán cho rằng chương trình này có thể là bản sao của chương trình nâng cấp nhanh Vista – được thực hiện trong những tháng ngay trước khi phát hành Vista, chương trình cung cấp miễn phí hay giảm giá nâng cấp cho những người sử dụng đã mua Windows XP.

Tuy nhiên, chương trình trên đã không diễn ra trôi chảy. Vào lúc đó, PC World cũng đã bày tỏ quan ngại về các chi phí ẩn liên quan đến việc nâng cấp Vista và nhiều người tiêu dùng cũng đã phàn nàn về sự chậm trễ cũng như một số trục trặc trong quá trình xử lý các yêu cầu nâng cấp của họ.

Với nhà sản xuất

Một bước khác trong việc phát hành là chuyển Windows 7 đến các nhà sản xuất (RTM - release to manufacturing) để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm. Đây được xem như giai đoạn cuối cùng trước khi phần mềm sẵn sàng đến tay người dùng. Như tên gọi (RTM), khi Microsoft gửi mã Windows 7 đến, các nhà sản xuất sẽ hoàn chỉnh các bước chuẩn bị cho máy tính mới đưa ra vào 22/10.

Theo dự kiến, giai đoạn RTM Windows 7 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7 đầu tháng 8.

Trung tâm hỗ trợ

Theo Windows 7 FAQ (Frequently Asked Questions) trên trang Microsoft, trung tâm hỗ trợ tương thích Windows 7 chính thức sẽ hoạt động cùng các chương trình, phần mềm hỗ trợ. Trung tâm tương thích giúp bạn đảm bảo các thiết bị và các ứng dụng sẽ làm việc tốt với hệ điều hành mới trước khi bạn thực hiện nâng cấp.

Trung tâm tương thích của Vista trước đây cũng đã không bảo đảm lịch trình: chính thức hoạt động vào tháng 7/2008, một năm rưỡi sau khi phát hành Vista. Điều trớ trêu là trung tâm này lại gặp trục trặc về tính tương thích; người dùng không thể truy cập trong những ngày đầu tiên.

Microsoft không nghi ngờ gì về sự thành công khi phát hành Windows 7 và hy vọng sự tiếp nhận của người dùng sẽ ít gặp sự cố hơn. Những dấu hiệu và tin tức đầu tiên dường như cho thấy mong ước này có thể trở thành hiện thực.

Trong thời điểm viết bài này, Windows 7 RC vẫn cho phép người sử dụng tải về (find.pcworld.com/63261). Microsoft cho biết các chức năng và đặc điểm trên bản Windows 7 RC vẫn được giữ nguyên, không thay đổi so với bản phát hành cuối cùng.

PC World Mỹ 8/2009
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Tin tức | Khách hàng | Liên hệ
Copyright © 2009 SACOM CORP. All rights reserved - Developed by